Sau nhiều tháng triển khai thi công xây dựng cho đến nay, trung tâm đăng kiểm 60.05D đã hoàn thành tất cả các hạng mục xây dựng và lắp đặt các thiết bị sẵn sàng đi vào hoạt động tháng 9 tới đây.

       So với các trung tâm khác trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thì Trung tâm này có quy mô diện tích lớn hơn tạo nhiều thuận lợi cho các loại phương tiện vào kiểm định xe. Trung tâm 60-05D có diện tích gần 15.000m2  có thể xem là lớn nhất các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ.

       Từ khi Cường Thuận IDICO đề xuất xây dựng Trung tâm Đăng kiểm 60-05D theo mô hình xã hội hóa đặt ở ngoại ô Biên Hòa thì UBND tỉnh Đồng Nai sớm đồng ý với chủ trương này. Vị trí Trung tâm đăng kiểm được đặt trên QL1A - tuyến tránh Biên Hòa (nay là đường Võ Nguyên Giáp),nằm cách nút giao vòng xoay cổng 11 khoảng 5km theo hướng QL51 ra QL1. Do nằm trên trục đường liền kề một số Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh như: KCN Biên Hòa 1, 2, Loteco, KCN Hố Nai,  KCN Bàu Xéo (huyện Trảng Bom),cảng Đồng Nai, kho bãi hàng hóa… sẽ góp phần giảm tải trong công tác đăng kiểm cũng như giảm ùn tắc giao thông trong nội ô TP Biên Hòa. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 60-05D có diện tích 14.799 mét vuông. Hệ thống kiểm định xe cơ giới của Trung tâm được đầu tư xây dựng cơ sở, trang thiết bị hiện đại phù hợp với tiêu chuẩn đăng kiểm của Việt Nam đáp ứng Thông tư số 11/2009/TT-BGTVT ngày 24/6/2009 của Bộ GTVT.

       Cụ thể như: Trung tâm được trang bị hệ thống camera IP giám sát từng dây chuyền kiểm định có kết nối mạng; có khả năng lưu trữ hình ảnh tối thiểu 30 ngày và truyền hình trực tiếp về Cục Đăng kiểm để giám sát. Máy chủ của Trung tâm phải được nối mạng với máy chủ của Cục qua thiết bị kết nối VPN theo quy định. Trung tâm Đăng kiểm có 3 dây chuyền kiểm định giai đoạn 1 sẽ lắp đặt hoàn chỉnh 2 dây chuyền kiểm định. Trong đó 1 dây chuyền có tải trọng trục đến 2.000kg, 2 dây chuyền có tải trọng trục đến 13.000kg. Ngoài ra việc tổ chức, kiểm định là các đăng kiểm viên, nhân viên nghiệp vụ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đồng Nai (thuộc Sở GTVT). Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 60-05D sẽ trở thành Trung tâm thứ 2 thực hiện theo mô hình xã hội hóa tại Đồng Nai. Việc đưa vào hoạt động của Trung tâm 60-05D sẽ góp phần thực hiện chủ trương xã hội hoá công tác đăng kiểm của tỉnh Đồng Nai nói riêng và của cả nước nói chung góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.