UBND tỉnh Đồng Nai vừa quyết định thành lập cụm công nghiệp Tân An tại xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu do chủ đầu tư CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (HoSE: CTI)  thực hiện. Dự án có quy mô hơn 48,8 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 435 tỷ đồng.

 

Ngành nghề hoạt động chủ yếu tại cụm công nghiệp này là công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí; may mặc, giày da; công nghiệp hỗ trợ công nghiệp công nghệ cao; chế biến gỗ, chế biến nông sản… Thời gian hoạt động của cụm là trong 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định giao đất hoặc cho thuê đất.

 

Phát triển bất động sản khu công nghiệp (KCN) là một trong những chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh mới của Cường Thuận IDICO. Cụm công nghiệp Tân An nằm trong chiến lược phát triển ngắn và trung hạn của công ty, dự kiến trong năm nay sẽ hoàn thành công tác thu hồi đất cho dự án.

 

Đồng Nai là một trong số các địa phương có những khu công nghiệp đầu tiên của cả nước. Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết tỉnh có 32 KCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trên 90%. Các chủ đầu tư tên tuổi góp mặt tại đây như Sonadezi, Tín Nghĩa, VRG Long Thành, IDICO, D2D, Amata (Thái Lan)...

 

Tỉnh này có lợi thế về vị trí và hạ tầng giao thông để thu hút các nhà đầu tư, phát triển khu công nghiệp. Một số dự án lớn đang và sẽ được triển khai như sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, Phan Thiết - Dầu Giây, Bến Lức - Long Thành. 

Theo Khổng Chiêm
NDH.