DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG 319 NỐI DÀI VÀ NÚT GIAO CAO TỐC TP.HCM – LONG THÀNH – DẦU GIÂY

Tuyến đường 319 với nút giao Cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Đã hoàn thành các thủ tục đầu tư và đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 750 tỷ đồng. Dự kiến sẽ tập trung thi công cao độ trong năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào đầu Quí I năm 2017. Với việc kết nối lưu lượng xe từ tuyến đường 319 và các tuyến đường ra vào cảng, các khu công nghiệp tại Nhơn Trạch chắc chắn rằng khi được thu phí thì hiệu quả sẽ rất lớn. Một dự án hiệu quả đang chờ đợi và chắc chắn sẽ thành công khi triển khai và hứa hẹn nhiều tiếm năng khi khai thác.

 

LỄ KHỞI CÔNG DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG 319 NỐI DÀI VÀ NÚT GIAO CAO TỐC TP.HCM – LONG THÀNH – DẦU GIÂY

Sáng 28/8, Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO đã tổ chức khởi công xây dựng Dự án đường 319 nối dài và nút giao với đường cao tốc TP.HCM- Long Thành - Dầu Giây.

Dự án xây dựng đường 319 có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam (xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch) giao với đường tỉnh 769 (nay là đường Lý Thái Tổ) và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây tại Km19+711.

 

Chiều dài toàn tuyến của dự án là 9,46km, trong đó tuyến chính dài gần 2,4km, mặt đường rộng 16m và các nhánh rẽ dài 7,07 km, mặt đường rộng 8m. Đường được thiết kế với vận tốc 70km/giờ, các nhánh rẽ là 40km/giờ. Tổng kinh phí đầu tư gần 670 tỷ đồng. Dự kiến vào cuối năm 2017 sẽ hoàn thành dự án.
Dự án có 3 nút giao trong đó quan trọng nhất là nút giao giữa đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, được thiết kế liên thông theo dạng hoa thị. ở giai đoạn 1, dự án sẽ xây dựng với quy mô nút giao bán hoa thị với các nhánh rẽ từ TP.HCM về Nhơn Trạch và chiều ngược lại. Nhơn Trạch đi Dầu Giây và chiều ngược lại.

Ngoài ra dự án có 4 công trình cầu sẽ xây dựng gồm: cầu vượt đường cao tốc (thuộc nút giao với đường cao tốc),cầu Đồng Môn, cầu Hàng Điều 1 (thuộc nhánh phụ trái với Dầu Giây – TP.HCM) và cầu Hàng Điều 2 thuộc nhánh rẽ TP.HCM – Nhơn Trạch.
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: “Đây là một trong những tuyến giao thông quan trọng tạo ra sự đột phá về phát triển công nghiệp và đô thị cho tỉnh Đồng Nai, đặc biệt là huyện Nhơn Trạch. Ông Trần Văn Vĩnh đề nghị các sở ban ngành phối hợp hỗ trợ với huyện Long Thành và huyện Nhơn Trạch khẩn trương hoàn tất các thủ tục giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư cũng phải triển khai thi công đồng bộ, đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thành dự án”.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Như Hoàng – Chủ tịch HĐQT và Nguyễn Văn Khang – Phó tổng giám đốc công ty Cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (chủ đầu tư dự án),sau khi dự án hoàn thành đưa vào khai thác sẽ phát huy hiệu quả việc kết nối trực tiếp tuyến đường 319 với đường cao tốc rút ngắn hành trình giữa TPHCM đi Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu. Cường Thuận IDICO sẽ nổ lực hết mình để dự án hoàn thành đúng tiến độ, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ, tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng công trình và an toàn lao động.

  •  
 

Các dự án khác