Đây là hoạt động sản xuất, kinh doanh truyền thống của Cường Thuận IDICO; ngay từ ngày thành lập Công ty đã định hướng lấy hoạt động thi công là mũi nhọn để phát triển. Với mục tiêu đó, đến nay Cường Thuận IDICO đã thi công cho Tỉnh nhà và các địa phương lân cận nhiều dự án trọng điểm và được đánh giá là có chất lượng tốt nhất. Trong đó các dự án cần phải kể đến đó là Nút giao thông trung tâm huyện Nhơn Trạch, Hệ thống thoát nước trung tâm huyện Nhơn Trạch, Hệ thống thoát nước đường 319 – Nhơn trạch, Hệ thống đường giao thông khu Công nghiệp Biên Hoà 1, 2; Hệ thống đường giao thông khu Công nghiệp Long Thành, Khu Công nghiệp Amata, Quốc lộ 1K – thành phố Biên Hoà ….
Đạt được những thành quả như trên là nhờ vào định hướng và quyết sách đầu tư đúng đắn của Ban lãnh đạo Công ty cho thiết bị và công nghệ thi công. Với định hướng đó, từ năm 2005 đến nay Công ty đã liên tục đầu tư vào thiết bị, máy móc cơ giới với số tiền đầu tư, mua sắm mới hàng năm lên đến gần 20 tỷ đồng. Nếu năm 2005, công ty chỉ có trên 30 xe cơ giới phục vụ thi công các loại thì đến năm 2011 Công ty đã có trên 150 xe cơ giới các loại. Cường Thuận IDICO được xem là đơn vị thi công có thiết bị và máy móc hiện đại, đầy đủ nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Việc đầu tư này đã giúp cho Công ty chủ động được trong thi công, giảm thiểu việc thuê mướn thiết bị và giúp cho việc đẩy nhanh tiến độ thi công và đạt chất lượng yêu cầu… nhờ vậy hoạt động thi công đang đóng góp vào tổng doanh thu của công ty với mức trên 50% và khá ổn định qua các năm.
Xe cơ giới và thiết bị thi công của công ty:
- Xe tải vận chuyển: Hiện nay Công ty có trên 40 đầu xe tải ben các loại, chuyên phục vụ cho công tác vận chuyển nguyên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất thi công… tuy nhiên với nhu cầu hiện tại Công ty vẫn đang tiếp tục đầu tư và dự kiến sẽ có thêm ít nhất 5-7 xe tải trước năm 2013.

- Xe cuốc- máy đào phục vụ thi công: với số lượng gần 20 xe cuốc, máy đào đang có đã giúp cho hoạt động thi công của Công ty có thể thi công được mọi loại công trình từ đường giao thông, san lấp mặt bằng, hệ thống thoát nước …từ đồng bằng đến miền núi...

- Xe cẩu phục vụ vận chuyển và thi công: với trên 20 đầu xe cẩu thùng và cẩu chuyển dụng 25T, 30T và 40T hiện có đang đáp ứng tốt cho nhu cầu luân chuyển trong hoạt động thi công và bán hàng của Công ty và khách hàng.

- Xe lu - xe ban phục vụ thi công: Việc đầu tư mới các loại xe lu mới gồm 10 lu, 15 lu bánh sắt các loại và 14 xe ban, ủi với công suất lớn đang đáp ứng cho nhu cầu thi công mở rộng của công ty. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, Công ty còn tiếp tục đầu tư để có thêm ít nhất từ 5 đến 10 thiết bị trong năm 2013 phục vụ các hợp đồng thi công xây lắp đã ký kết.

- Các loại xe thiết bị cơ giới khác: xe tưới nước, xe đầu kéo … phục vụ cho thi công và vận chuyển của Công ty hiện nay có 6 thiết bị vừa được đầu tư và nâng cấp.

- Thiết bị thảm bê tông nhựa nóng: Bao gồm 5 xe rùa thảm nhựa, 5 lu lốp, 5 lu láng và các thịết bị kèm theo như máy nén khí, máy thổi bụi, máy tưới nhựa … được đầu tư khá đầy đủ và hiện đại giúp cho hoạt động thi công thảm nhựa của Cường Thuận IDICO được đánh giá là tốt nhất hiện nay trên địa bàn Đồng Nai.

Bên cạnh đó công ty còn có gần 15 thiết bị xe xúc, xe nâng vừa phục vụ cho sản xuất và thi công… và các thiết bị này đang được tiếp tục đầu tư đổi mới trong thời gian tới.

Lĩnh vực hoạt động khác