Song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm truyền thống đã có thương hiệu thì Cường Thuận IDICO còn tham gia với vai trò là một trong những nhà đầu tư BOT của nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm và hạ tầng tại hầu hết các KCN trong tỉnh Đồng Nai và một số công trình giao thông khu vực phía Nam.

   Có thể kể ra các công trình có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển của công ty và phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở Đồng Nai và khu vực phía Nam như: Dự án đầu tư xây dựng công trình Tỉnh lộ 16 (ĐT 760) kết nối TP Biên Hòa, Đồng Nai với tỉnh Bình Dương ra QL1. Việc cải tạo nâng cấp Tỉnh lộ 16 ngoài việc tạo thuận lợi cho người dân hai tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trong việc vận chuyển lưu thông hàng hóa còn tạo điều kiện phát triển giao lưu kinh tế giữa Bình Dương - Đồng Nai - TP HCM.

Trạm thu phí số 2 TL16

Trạm thu phí số 3 TL16

Công trình có ý nghĩa lớn đánh dấu sự phát triển không ngừng của công ty trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông là dự án BOT tuyến tránh QL1 đoạn qua TP Biên Hòa. Dự án này đã được hoàn thành trong năm 2014 vượt tiến độ ban đầu dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công.

Dự án sau khi đưa vào khai thác sử dụng đã góp phần kết nối trục giao thông huyết mạch Bắc - Nam, kết nối nhiều dự án giao thông khác có quy mô lớn trong khu vực như: QL51, cảng IDC Tân Cảng… Ngoài việc kéo giảm mật độ giao thông trên QL1 đoạn qua TP Biên Hòa, góp phần kéo giảm TNGT thì việc tuyến đường này hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần tạo sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Trạm thu phí QL1

Vinh dự hơn sau khi tuyến đường này được đưa vào khai thác sử dụng UBND tỉnh Đồng Nai đã đi khảo sát và nhận thấy QL1 đoạn tránh Biên Hòa với chiều dài 12,2 km với lộ giới 40 m phù hợp với việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp. Đến tháng 10 thì tuyến đường này đã được chính thức mang tên đường Võ Nguyên Giáp.

Được sự tín nhiệm từ lãnh đạo Bộ GTVT, Cường Thuận IDICO tiếp tục được lựa chọn là nhà đầu tư nâng cấp cải tạo 10km QL1-đoạn đi qua huyện Trảng Bom-Đồng Nai, từ Km 1841+000 đến Km 1851+741. Đến nay, dự án đã hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng theo kế hoạch chỉ đạo của Bộ GTVT. Một dự án BOT khác Cường Thuận IDICO đang tham gia cùng Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp Đồng Nai (Sonadezi) thực hiện dự án nâng cấp mở rộng QL 91và 91B Cần Thơ -Long Xuyên (An Giang).

Đây là một trong những công trình trọng điểm cũng đang được Cường Thuận IDICO gấp rút triển khai thi công dự kiến công trình hoàn thành và đưa vào khai thác thu phí hoàn vốn vào cuối tháng 3 năm 2016.

QL 91 đã hoàn thành đưa vào sử dụng

Trạm thu phí số 1 QL 91

Dự án đường 319 với nút giao Cao tốc Long Thành – Dầu Giây: Đã hoàn thành các thủ tục đầu tư và đang thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 750 tỷ đồng. Dự kiến sẽ tập trung thi công cao độ trong năm 2016 và dự kiến hoàn thành vào đầu Quí I năm 2017. Với việc kết nối lưu lượng xe từ tuyến đường 319 và các tuyến đường ra vào cảng, các khu công nghiệp tại Nhơn Trạch chắc chắn rằng khi được thu phí thì hiệu quả sẽ rất lớn. Một dự án hiệu quả đang chờ đợi và chắc chắn sẽ thành công khi triển khai và hứa hẹn nhiều tiếm năng khi khai thác.

Dự án đường chuyên dùng vận chuyển vật  liệu xây dựng: Đây là tuyến đường với vốn đầu tư BOT do Công ty thực hiện với tổng số vốn gần 200 tỷ đồng với mục đích định hướng giao thông cho các phương tiện vận chuyển vật liệu đá từ các mỏ tại khu vực Tân Cang và các khu vực lân cận.Với lưu lượng của phương tiện vận chuyển vật liệu lớn và ngày càng gia tăng cho thấy đây là dự án đầu tư hiệu quả cao. Hiện nay về cơ bản đã hoàn thành các thủ tục và giấy phép đầu tư thi công. Với tiến độ cấp bách của dự án hiện nay công ty đã tiến hành triển khai thi công trên diện tích mặt bằng đã có (khoảng 1,5km) và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2016. Nếu hoàn thành dự án trên thì hiệu quả đầu tư của công ty chắc chắn sẽ bước thêm một bước vững chắc trong chiến lược đầu tư và phát triển của mình trên lĩnh vực đầu tư các dự án BOT.

 

 

 

Lĩnh vực hoạt động khác